Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

Bordeaux cánh đồng nho nổi tiếng thế giới

Bordeaux- cánh đồng nho nổi tiếng thế giới

Nho Bordeaux
Nho Bordeaux

Từ 2000 năm nay , rượu vang được làm ở Bordeaux, nằm trong một vùng luôn luôn có ảnh hưởng vơi bên ngoài
Bằng cách xuất khẩu rượu vang và công nghệ sản xuất và luôn luôn tiến tới nâng cao chất lượng sản phẩm qua những chương trình nghiên cứu, Bordeaux luôn giữ được mối quan hệ đặc biệt giữa các nhà sản xuất với ngừơi tiêu thụ ở khắp nới trên thế giới.


Bordeaux- với một vài con số

- Diện tích  trồng nho: 105.000 ha ( 260.000 acro)
- Sản lượng hàng năm: gần 600 triệu chai
- Gồm các loại : vang đỏ, vang trắng nhạt, vang nhẹ, vang phớt hồng, vang phớt hồngvang sủi bọt
- Có khỏang 8000 lâu đài từ những vùng có rượu vang tuyệt hảo nhất cho đến những lâu đài nhỏ, bao gồm các loại rượu vang có nhãn nổi tiếng
Mỗi loại rượu vang đem lại cho người tiêu dùng một chất lượng tương xứng với giá trị đồng tiền đã bỏ ra.


Bordeaux màu

Các loại vang đỏ có được từ sự pha trộn của nho Merlot, Carbernet, Sauvignon Carbernet Franc. Một vài loại có thể uống sớm được. Trong khi đó những loại rượu vang đỏ tuyệt hảo nhất sẽ phải để lão hóa trong nhiều năm
Vang đỏ chiếm ¾ tổng sản lượng
Các loại vang trắng làm từ nho Sémillon, Muscadelle, vang trắng nhạt thường thơm mùi quả, nhiều hương thơm, chúng được đụng trong các chai có màu xanh sẫm. Loại này được đánh giá là ngon nhất trong vòng 2-3 năm sau thu họach. Loại vang trắng tuyệt hảo nhất co thể để lão hóa lâu năm
Vang trắng: chiếm ¼ tổng sản lượng
Các loại vang nhẹ được làm tự cùng các giống nho nói trên chúng thường được làm từ nho rất chín, ngọt và lượng đường cao, nhiều hương thơm chúng có thể lưu giữ được nhiều năm.

Rượu Bordeaux dùng như thế nào?

Bảo quản rượu vang:

Sau khi mua, nếu không có ý định uống ngay thì nếu bảo quản rượu ở nơi có nhiệt độ thoáng mát (11-18 độ C/ 52-64 độ F), để nằm chai rượu

Nhiệt độ thích hợp để uống rượu vang

Vang đỏ nói chung dùng tốt nhất khi nhiệt độ vào khoảng (16-20 độ C/ 61-68 độ F), vang trắng, vang phớt hồngvang sủi bọt thì giữa 6 độ C và 10 độ C (43-53 độ F)

Các loại rượu vang, đột xuất có thể có 1 chút cặn lắng ở đáy chai, điều đó thì hòan toàn bình thừơng, bởi vì rượu vang Bordeaux là 1 sản phẩm thiên nhiên

Bordeaux, vang đỏ thường được uống khi ăn các loại thịt, và vang trắng, thì đi cùng với cá. Nhưng tất nhiên, mỗi người có 1 sở thích và thói quen riêng. Một chai rượu vang Bordeaux vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, luôn là một khoái cảm thực sự. Nếu không uống hết cả chai, bạn có thể đóng nút lại nhưng phải uống hết phần còn lại trong vòng 48 giờ.

Nguồn: http://ruougiatot.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét