Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Nhiệu độ rượu của rượu vang

NHIỆT ĐỘ RƯỢU CỦA RƯỢU VANG

Không có gì quan trọng hơn
Rượu Vang
Rượu Vang Đỏ

1. Từng chủng loại rượu vang được uống ơ một nhiệt độ lý tưởng khác nhau
Nếu đem uống một chai rượu vang để lạnh duới 5 độ C các hương thơm của rượu vang sẽ khó được bộc tỏa và ở đầu lưỡi sẽ bị mất đi cảm giác. Nếu uống rượu vang nóng quá, ta sẽ có cảm giác rượu vang bị nặng, nồng độ cồn cao hơn và làm mất đi cảm giác tươi mát.

2. Làm thế nào để làm lạnh 1 chai rượu vang?
Nhờ có tủ lạnh, chúng ta có thể dễ dàng có được một chai rượu vang trắng đủ độ lạnh. Nhưng nên tránh để chai rượu vang nhiều ngày trong tủ lạnh. Cách tốt nhất để làm lạnh một chai rượu vang là ngâm chai rượu vang vào trong một sô nước đá. Sô nước đá sẽ giúp  bảo quản chai rượu luôn được lạnh trong suốt bữa ăn. Một sô đựng đá cách nhiệt bằng kim lọai hoặc bằng sành thường giữ được chai rượu vang ở nhiệt độ thích hợp trong vòng 3 giờ.

3.Có thể bạn chưa biết?
Khi nhiệt độ xung quanh đang ở 25 độ C, chỉ 1 giờ sau, chai rượu vang trắng có thể tăng từ 8 lên 15 độ C

4.Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu vang
- Rượu Vang đỏ đậm: 15 độ C đến 20 độ C
- Rượu Vang đỏ nhẹ: 12 độ C đến 15 độ C
- Rượu Vang hồng, rượu vang trắng chua:10 độ C đến 12 độ C
- Rượu Vang trắng nhẹ, rượu vang trắng nhẹ tự nhiên: 5 độ C   đến 10 độ C

5. Những điều tuyệt đối tránh
- Không được uớp lạnh hoặc quá lạnh chai rượu vang
- Không được đễ rượu vang quá lâu trong tủ lạnh ( môt vài tháng)
- Không được sử dụng ngăn làm đá để làm lạnh rượu vang
- Không được cho đá vào rượu vang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét